TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI VỚI PHONG TRÀO "NHÀ TÔI CÓ BÌNH CHỮA CHÁY"

Thứ năm - 14/09/2023 21:11
Thực hiện Chỉ thị 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy trong tình hình mới, thời gian qua phong trào "Nhà tôi có bình chữa cháy" đã và đang lan tỏa khắp các địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh nói chung và thị xã kỳ anh nói riêng. Ở trường mầm non Hoa Mai cán bộ, giáo viên, nhân viên đã tích cực tham gia hưởng ứng phong trào.
TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI VỚI PHONG TRÀO "NHÀ TÔI CÓ BÌNH CHỮA CHÁY"
    Với sự phối hợp của chi ủy chi bộ, Ban chấp hành công đoàn trường mầm non Hoa Mai và địa phương nơi cư trú, mô hình "Nhà tôi có bình chữa cháy" được phát động đến từng cán bộ,giáo viên,nhân viên nhằm lan tỏa trong từng ngôi nhà, khu dân cư để mỗi người cán bộ, giáo viên, nhân viên đều sẵn sàng vào vai người chiến sĩ phòng cháy, chữa cháy; đồng thời chủ động phòng ngừa, kịp thời ngăn chặn các vụ cháy và giảm đến mức thấp nhất thiệt hại, hậu quả do cháy nổ gây ra; đảm bảo an toàn, tình mạng và tài sản cho bản thân, gia đình và nhà trường.
  Theo đó, gia đình các cán bộ, giáo viên,nhân viên đã trang bị bình PCCC, các mô hình đều đáp ứng các tiêu chí như:
- Mỗi gia đình cán bộ, giáo viên,nhân viên trang bị tối thiểu 1 bình chữa cháy
- Hệ thống điện tại các gia đình đảm bảo về PCCC
- Gia đình hội viên bố trí khu vực bếp đun, nấu, nơi thờ cúng bảo đảm an toàn; các chất dễ cháy, nổ phải để xa nguồn nhiệt; chuẩn bị các điều kiện, phương tiện để sẵn sang chữa cháy
- Tham gia đầy đủ các buổi tuyên truyền, tập huấn về công tác PCCC, 100% đoàn viên công đoàn ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC.
Các  đoàn viên công đoàn hưởng ứng tích cực phong trào "Nhà tôi có bình chữa cháy"
pccc6

pcc4
pccc7
trẻ1
trẻ
    Phong trào đã góp phần nâng cao tinh thần và trách nhiệm cho cán bộ, giáo viên,nhân viên trong công tác phòng cháy, chữa cháy; đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của mình và những người xung quanh, vì một cuộc sống an toàn, hạnh phúc và văn minh.

Tác giả bài viết: Tổ chuyên môn 4 tuổi

Nguồn tin: Trường mầm non Hoa Mai