HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM "THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯNG TRÍ" CỦA TRẺ 5 TUỔI TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI.

Thứ năm - 27/04/2023 20:59
Thực hiện kế hoạch năm học 2022 - 2023, sáng ngày 25, 27 tháng 4 năm 2023 trường mầm non Hoa Mai tổ chức cho trẻ khối 5 tuổi tham quan trường tiểu học Hưng Trí tại 2 cơ sở: cơ sở 1 cụm 1 và cụm 2; cơ sở 2 cụm 3 tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng bước vào lớp 1.
  Thầy giáo Lê Anh Đức Phó hiệu trưởng - giới thiệu tổng quan nhà trường tại cơ sở 2
   BGH, các thầy cô giáo trường tiểu học Hưng Trí, đã tạo mọi điều kiện cho các cháu đến tham quan và trải nghiệm. Nhằm mục đích giúp trẻ 5 tuổi hiểu biết về trường tiểu học, địa chỉ của trường, tên trường, một số phòng, nhóm lớp, và các hoạt động của học sinh trường tiểu học. Mọi thứ đối với các cháu đều vô cùng mới lạ, khiến các cháu đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Những đôi mắt tròn xoe không chớp, những câu hỏi liên tục đặt ra. Tại sao lại xếp bàn thê này, sao không có đồ chơi….Những thắc mắc rất ngây thơ, đáng yêu của trẻ được các thầy cô giáo và các anh chị ở tiểu học giải đáp rất nhiệt tình, trẻ sẽ biết được một số khác biệt giữa mầm non và tiểu học từ đó trẻ sẵn sàng chuẩn bị tâm thế lên lớp 1 học tại trường tiểu học.

Thầy giáo Nguyễn Xuân Hùng;Tổng phụ trách đội hướng dẫn trẻ tại cơ sở 1
  Tại đây trẻ được trải nghiệm tại phòng thư viện, phòng truyền thống, phòng thể chất, âm nhạc, nghệ thuât… ngoài ra các cháu được tập các bài thể dục giữa giờ cùng với các anh chị.
   Thầy giáoTrương Công Sơn; Hiệu trưởng nhà trường cùng hướng dẫn trẻ tại phòng thư viện
   Các bậc phụ huynh quan tâm, ủng hộ về mọi mặt để cô và trò có chuyến trải nghiệm thành công. Đồng thời giúp phụ huynh hiểu hơn về các hoạt động trải nghiệm ở lứa tuổi mầm non là một việc làm thiết thực và vô cùng quan trọng. Từ đó nhà trường thực hiện tốt công tác tuyên truyền tới phụ huynh,cùng tham gia trong các hoạt động chung cùng với nhà trường.
    Kết thúc chuyến tham quan, các bé tạm biệt các anh chị và các thầy cô của trường Tiểu học Hưng Trí và hẹn ngày gặp lại khi chúng con vào lớp 1

Nguồn tin: Trường mầm non Hoa Mai: