TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI TỔ CHỨC THÀNH CÔNG GIAO LƯU “RUNG CHUÔNG VÀNG” NĂM HỌC 2023- 2024

Thứ bảy - 20/04/2024 11:42
Hòa chung trong không khí vui tươi phấn khởi của cả nước hướng về các ngày lễ lớn. Thực hiện kế hoạch năm học 2023 - 2024. Sáng ngày 20/04/2024 trường Mầm non Hoa Mai tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” nhằm mục đích thực hiện có hiệu quả chương trình chăm sóc giáo dục trẻ, thông qua chương trình tạo điều kiện tốt cho trẻ phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, ngôn ngữ, thẩm mỹ và tình cảm xã hội. Đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho các bé được giao lưu, học hỏi giúp các bé mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, rèn luyện trí tuệ.
    Về tham dự chương trình:
    - Cô giáo: Nguyễn Thị Tường Vân; trưởng phòng giáo dục đào tạo thị xã Kỳ Anh
    - Cô: Trần Thị Thu Huyền; chuyên viên bậc học mâm non

- Toàn thể hội cha mẹ học sinh nhà trường cũng có mặt đông đủ cỗ vũ và động viên.
    - Thành phần không thể thiếu của chương trình đó là sự tham gia chính của 100; cháu xuất sắc đã giao lưu tại 3 điểm trường lựa chọn về đây tham gia chương trình ‘Rung chuông vàng’.
       Mở đầu chương trình với những tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng do các cháu trường mầm non Hoa Mai biểu diễn.

Giao lưu “Rung chuông vàng” là một trong những hình thức tích cực đẩy mạnh phương pháp dạy học “lấy trẻ làm trung tâm”, nâng cao chất lượng giáo dục, đánh giá chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo và giảng dạy của nhà trường và khơi dậy sự sáng tạo, lòng yêu trẻ, yêu nghề của tập thể đội ngũ giáo viên, đặc biệt là giáo viên trực tiếp đứng lớp 5 tuôi, từ đó có sự điều chỉnh việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và tạo được tâm thế cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1.

Sự tham gia của các bậc phụ huynh trong phần chơi cứu trợ của trẻ đã thể hiện sự quan tâm của các bậc phụ huynh học sinh về việc phối hợp cùng với nhà trường cùng nhau chăm sóc, giáo dục trẻ.

Trải qua 60 câu hỏi thú vị nhưng không kém phần hóc búa và độ khó tăng dần, với sự lo lắng, hồi hộp và những quyết định dứt khoát của các cháu trong khi trả lời các câu hỏi. Thông qua buổi giao lưu giúp các bậc phụ huynh và giáo viên thấy được tầm quan trọng của việc học Tiếng Anh, khả năng tiếp thu ngôn ngữ của trẻ. Đồng thời, nâng cao kỹ năng nghehiểu Tiếng Anh, giúp các em nhỏ yêu môn Tiếng Anh, tạo hứng thú để các em tiếp tục học Tiếng Anh.
      Trong khoảng thời gian 2 tiếng của chương trình thật khó khăn cho ban tổ chức bằng những câu hỏi phụ mới lựa chọn ra chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế và được rung lên hồi chuông chiến thắng thuộc về cháu: Nguyễn Mai Ngân lớp 5 tuổi D. 2 giải nhì thuộc về cháu Phạm Hà My lớp 5 tuổi G và cháu Nguyễn Bảo Lộc 5 tuổi H . Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 6 giải 3 và 7  giải khuyến khích  cho các cháu.
       Buổi giao lưu  lần này thực sự là một sân chơi bổ ích giúp các em tự tin, mạnh dạn hơn trong giao tiếp, đồng thời để lại những kỷ niệm, gây ấn tượng sâu sắc trong tâm hồn tuổi thơ của các em, các bậc phụ huynh, các cô giáo, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục toàn diện của nhà trường./.
                        MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI GIAO LƯU

Tác giả bài viết: ban truyền thông

Nguồn tin: Trường MN Hoa Mai: