Trường Mầm non Hoa Mai - Thị xã Kỳ Anh

CÁC HÌNH THỨC TỔ CHỨC BỮA ĂN CHO TRẺ TẠI TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI

Một ngày hoạt động của trẻ ở trường mầm non ngoài các hoạt động giáo dục thì hoạt động chăm sóc dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho trẻ cho trẻ cũng vô cùng quan trọng. Nó có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển cơ thể nói chung và sự phát triển thể chất của trẻ nói riêng. Do đó việc tổ chức bữa ăn sao cho đạt hiệu quả cao nhất luôn được ban giám hiệu, tổ nuôi dưỡng, cô giáo trường mầm non Hoa Mai quan tâm.
           Ở trường mầm non Hoa Mai hoạt động chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ rất được quan tâm. Trẻ sẽ được ăn 3 bữa/1 ngày, bữa sáng, bữa trưa và bữa chiều. Với thực đơn, hình thức tổ chức các bữa ăn phong phú được thay đổi thường xuyên.
            Khi đến lớp trẻ sẽ được ăn sáng với thực đơn phong phú, cháo, xôi, phở, cháo canh….  Các món ăn luôn phiên thay đổi các ngày trong tuần. Giúp trẻ không bị ngán, thích thú trong khi ăn. Trẻ ăn được nhiều và háo hức mong ngóng để đến lớp để ăn sáng cùng các bạn.​
7e4fa3b95f4e9410cd5f
Trẻ ăn sáng tại trường

Bữa trưa ở trường mầm non Hoa Mai luôn được  thực hiện với phương châm “bữa trưa vui vẻ”, đây là bữa ăn quan trọng nhất, với đầy đủ chất dinh dưỡng được xem là “chiếc chìa khóa vàng” cho sự phát triển toàn diện của trẻ, giúp cho trẻ có đủ năng lượng cho một ngày học tập và vui chơi. Đối với trẻ ăn không chỉ là ngon miệng, ngon mũi mà quan trọng hơn hết là ngon mắt. Khi nhìn vào các món ăn trẻ đã muốn cho ngay vào miệng để thưởng thức. Chính vì vậy mà bữa trưa ở trường mầm non Hoa Mai được tổ chức với nhiều hình thức khác nhau, trẻ được ăn bằng khay, trẻ được ăn theo hình thức gia đình ấm cúng, được trang trí vô cùng bắt mắt. Trẻ được tập cầm đũa, làm quen với nét văn hóa của người việt. Tạo cho trẻ không khí thoải mái vui vẻ và háo hức đến giờ ăn.​
434e348d173cde62872d
      Trẻ được ăn bằng khay trang trí đẹp mắt

d3fa748c283de163b82c
​Trẻ lên nhận phần ăn của mình

c49bfeeaa35b6a05334a
Trẻ hứng thú bên khay cơm có những bông hoa tươi đẹp mắt​

d9c245ce197fd021896e
Trẻ làm quen với cách ăn bằng đũa
ace90fd053619a3fc370
Trẻ ăn bữa cơm gia đình ấm cúng

c33c56180aa9c3f79ab8
Cô động viên trẻ ăn hết suất ăn của mình
bae1c0753c82f7dcae93
Trẻ hứng thú hào hứng khi ăn
f6bedad0a1b76be932a6

Sau khi ngủ dậy năng lượng của trẻ sẽ được bổ sung bằng một bữa ăn xế nhẹ nhàng ngưng không kém phần ngon miệng và dinh dưỡng đầy đủ với sữa, bánh, cháo dinh dưỡng....
       Ăn nhiều bữa như vậy nhưng nếu như trước đây trẻ rất sợ đến giờ ăn, cô giáo phải rất vất vả để động viên khuyến khích trẻ ăn hết suất ăn của mình, thì với nhiều hình thức  tổ chức bữa ăn, thực đơn  thay đổi thường xuyên, món ăn ngon hấp dẫn, đã tạo động lực cho trẻ ăn ngon, ăn hết suất  ăn. Trẻ đã tăng cân đều, nhiều trẻ đã thoát thấp còi và suy dinh dưỡng.  Phụ huynh cũng rất phấn khởi khi con mình tăng cân đều và luôn tin tưởng khi đưa con đến ăn ở bán trú tại trường, vì trẻ được chăm sóc rất đầy đủ, tận tình,chu đáo bởi sự tâm huyết của các cô giáo và của ban giám hiệu, cũng như đội ngũ phụ trách bán trú của nhà trường.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thơm

Nguồn tin: Trường mầm non Hoa Mai: