TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI ĐÓN ĐOÀN KIỂM TRA, GIÁM SÁT VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM CỦA PHƯỜNG HƯNG TRÍ
- Thứ ba - 14/05/2024 21:48
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Đoàn kiểm tra gồm có:
Đ/C Nguyễn Thành Đông - P. chủ tịch UBND phường Hưng Trí
Đ/C Nguyễn Tiến Tuẩn - Trưởng trạm y tế
Đ/C Hoàng Mạnh Tùng – Trưởng công an phường
Cùng các đ/c trong đoàn kiểm tra.
Kiểm tra với các nội dung: Cơ sở, các thủ tục pháp lý liên quan và đánh giá điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
Kết quả của buổi kiêm tra:
- Hố sơ hành chính, pháp lý: Có đầy đủ các loại hồ sơ hành chính pháp lý.
+ Giấy phép kinh doanh
+ Nhà trường có ban chỉ đạo bán trú, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên, có kế hoạch cụ thể chi tiết.
+ Có cam kết về ATTP
+ Nhân viên tham gia chế biến có giấy khám sức khỏe và giấy chứng nhận kiến thức về ATTP
+ Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm
+ Các giấy tờ xuất xứ an toàn thực phẩm
- Hồ sơ, tài liệu về các điều kiện:
+ Cơ sở vật chất: Nhà trường có 01 bếp ăn tập thể thực hiện theo qui trình bếp một chiều có kho đựng lương thực thực phẩm, phòng chia ăn.
+ Trang thiết bị dụng cụ: Nhà trường có đủ đồ dùng, trang thiết bị phục vụ cho công tác nuôi dưỡng và được sắp xếp khoa học, có tủ lạnh để lưu mẫu thức ăn.
+ Con người: Nhân viên nấu ăn được nhà trường trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ, vệ sinh cá nhân được thực hiện đúng qui định.
+ Nhà trường có đầy đủ hợp đồng thực phẩm đảm bảo theo yêu cầu, có nguồn gốc rõ ràng, có đầy đủ hóa đơn trứng từ mua, bán. Hồ sơ được ghi chép đầy đủ các nội dung và được công bố, công khai theo đúng qui định.
+ Nhà trường thực hiện qui trình chế biến theo bếp một chiều, từ khâu tiếp nhận thực phẩm cho đến chế biến được giám sát chặt chẽ. Thực phẩm được vận chuyển và bảo quản đảm bảo theo qui định.
+ Việc kiểm thực ba bước được nhà trường thực hiện thường xuyên có ký tá của các bên có liên quan và được ghi chép tương đối đầy đủ, khoa học. Thức ăn được lưu mẫu 24/24 giờ với nhiệt độ tủ lạnh là 2-80C lưu mẫu thức ăn bằng lọ sành đúng định lượng, có niêm phong và ghi rõ ngày giờ niêm phong và ngươi lưu, có ghi chép đầy đủ trong hồ sơ lưu của nhà trường.
+ Nhà trường sử dụng nguồn nước sạch và có hồ sơ hợp đồng dịch vụ cấp nước. Thùng đựng nước được làm bằng INOX có nắp đậy đảm bảo yêu cầu.
Kết luận chung: Nhà trường chấp hành đầy đủ các điều kiện vệ sinh thực phẩm, thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng.
Một số hình ảnh