Trường Mầm non Hoa Mai - Thị xã Kỳ Anh

http://mnhoamai.thixakyanh.edu.vn


TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI ĐÓN ĐOÀN KIỂM TRA, GIÁM SÁT VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM CỦA PHƯỜNG HƯNG TRÍ

Thực hiện theo kế hoạch số 03/KH_BCĐ ngày 15/4/2024 của ban chỉ đạo VSATTP phường Hưng Trí về việc triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2024. Sáng hôm nay, ngày 15 tháng 5 năm 2024, trường mầm non Hoa Mai đón đoàn kiểm tra giám sát chất lượng VSATTP phường Hưng Trí, về kiểm tra công tác vệ sinh ATTP bếp ăn bán trú tại trường mầm non Hoa Mai.
TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI ĐÓN ĐOÀN KIỂM TRA, GIÁM SÁT VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM CỦA PHƯỜNG HƯNG TRÍ

Đoàn kiểm tra gồm có:
Đ/C Nguyễn Thành Đông - P. chủ tịch UBND phường Hưng Trí

Đ/C Nguyễn Tiến Tuẩn - Trưởng trạm y tế

Đ/C Hoàng Mạnh Tùng – Trưởng công an phường

Cùng các đ/c trong đoàn kiểm tra.

Kiểm tra với các nội dung: Cơ sở, các thủ tục pháp lý liên quan và đánh giá điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Kết quả của buổi kiêm tra:

- Hố sơ hành chính, pháp lý: Có đầy đủ các loại hồ sơ hành chính pháp lý.

+ Giấy phép kinh doanh 

+ Nhà trường có ban chỉ đạo bán trú, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên, có kế hoạch cụ thể chi tiết.

+ Có cam kết về ATTP

+ Nhân viên tham gia chế biến có giấy khám sức khỏe và giấy chứng nhận kiến thức về ATTP

+ Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm

+ Các giấy tờ xuất xứ an toàn thực phẩm

 - Hồ sơ, tài liệu về các điều kiện:

+ Cơ sở vật chất: Nhà trường có 01 bếp ăn tập thể thực hiện theo qui trình bếp một chiều có kho đựng lương thực thực phẩm, phòng chia ăn.

+ Trang thiết bị dụng cụ: Nhà trường có đủ đồ dùng, trang thiết bị phục vụ cho công tác nuôi dưỡng và được sắp xếp khoa học, có tủ lạnh để lưu mẫu thức ăn.

+ Con người: Nhân viên nấu ăn được nhà trường trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ, vệ sinh cá nhân được thực hiện đúng qui định.

+ Nhà trường có đầy đủ hợp đồng thực phẩm đảm bảo theo yêu cầu, có nguồn gốc rõ ràng, có đầy đủ hóa đơn trứng từ mua, bán. Hồ sơ được ghi chép đầy đủ các nội dung và được công bố, công khai theo đúng qui định.

+ Nhà trường thực hiện qui trình chế biến theo bếp một chiều, từ khâu tiếp nhận thực phẩm cho đến chế biến được giám sát chặt chẽ. Thực phẩm được vận chuyển và bảo quản đảm bảo theo qui định.

+ Việc kiểm thực ba bước được nhà trường thực hiện thường xuyên có ký tá của các bên có liên quan và được ghi chép tương đối đầy đủ, khoa học. Thức ăn được lưu mẫu 24/24 giờ với nhiệt độ tủ lạnh là 2-80C lưu mẫu thức ăn bằng lọ sành đúng định lượng, có niêm phong và ghi rõ ngày giờ niêm phong và ngươi lưu, có ghi chép đầy đủ trong hồ sơ lưu của nhà trường.

+ Nhà trường sử dụng nguồn nước sạch và có hồ sơ hợp đồng dịch vụ cấp nước. Thùng đựng nước được làm bằng INOX có nắp đậy đảm bảo yêu cầu.

Kết luận chung: Nhà trường chấp hành đầy đủ các điều kiện vệ sinh thực phẩm, thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng.

Một số hình ảnh
z5439239500486 9b83a536105e753fcabacd202b15a9fa

z5439239515922 f8ea2fcfb64f0795be333f8fcf9ec696


z5439239503465 5548a609f2f0561900b085ce695d478e

z5439239513086 afd9abab7163ccb9fc289ae7da692c50
z5439239493925 706c5812c3a05336b6a36086f245f0a8
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thơm, tổ chuyên môn 4 tuổi

Nguồn tin: Trường mầm non Hoa Mai:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây