Trường Mầm non Hoa Mai - Thị xã Kỳ Anh

PHONG TRÀO THI ĐUA LÀM ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI TỰ TẠO TẠI TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 theo quan điểm. Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, phương pháp mới hiện nay trường Mầm non Hoa Mai đã tổ chức “Phong trào thi đua làm đồ dùng đồ chơi tự tạo'' khuyến khích các giáo viên vận dụng những kỹ năng, khả năng làm đồ dùng đồ chơi vào dạy và học cho trẻ.
PHONG TRÀO THI ĐUA LÀM ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI TỰ TẠO TẠI TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI
        Đặc điểm của trẻ mầm non là “chơi mà học - học mà chơi” thông qua chơi giúp đứa trẻ phát triển toàn diện về thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm xã hội và thẩm mỹ. Chính vì vậy đồ dùng đồ chơi là một nội dung hết sức quan trọng không thể thiếu khi tổ chức cho trẻ hoạt động ở trường mầm non nên để làm được các bộ đồ dùng đồ chơi cho trẻ, các giáo viên nhà trường đã nghiên cứu tìm hiểu rất kỹ, trước tiên phải đảm bảo an toàn cho trẻ khi sử dụng và đồng thời phải vừa bền vừa mang tính thẩm mĩ cao.

Với sự cần cù chịu khó và sự tỉ mỉ, khéo léo của mình, các cô giáo đã tạo ra các sản phẩm đẹp và phong phú phát huy hết những khả năng, sáng tạo, có thêm điều kiện để học hỏi, trau dồi chuyên môn, khả năng làm đồ dùng, đồ chơi phục vụ mọi hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ.
     Chỉ trong một thời gian ngắn, vừa phải tham gia công tác chăm sóc giáo dục trẻ hằng ngày, vừa tranh thủ thời gian nghỉ đề làm đồ dùng đồ chơi nhưng các cô giáo cũng đã làm nên những bộ đồ dùng đồ chơi đảm bảo về số lượng của từng lớp được trưng bày phong phú, đa dạng về chủng loại, độ bền cao, có rất nhiều bộ đồ dùng dạy học, đồ chơi sáng tạo mang tính thẩm mĩ, thu hút và hấp dẫn đối với trẻ.
     Hình những con vật ngộ nghĩnh, những mô hình vật dụng trong sinh hoạt gia đình đến những bông hoa đủ màu và cả những chiếc tivi, ngôi nhà, Đàn tơ rưng. rất sống động, đẹp mắt, thu hút đã được cô giáo tạo nên bằng vật liệu tưởng chừng bỏ đi như: những tấm bìa các-tông, hộp sữa vỏ chai nước ngọt, ống nhựa hay lốp xe ôtô, xe máy… Các vật liệu này được các cô giáo phối hợp phụ huynh thu lượm, làm sạch và tạo nên những đồ dùng, đồ chơi an toàn, không gây độc hại cho trẻ, giúp bảo vệ môi trường.Tạo phong trào thi đua giữa các giáo viên và khối lớp với những đồ dùng đồ chơi này đã lựa chọn, nhiều lớp có thành tích cao:11 lớp xuất sắc, 10 lớp đạt loại tốt. Những đồ dùng đạt tiêu chuẩn sẽ được đưa vào sử dụng trong quá trình dạy và học của nhà trường.

Nguồn tin: Trường MN Hoa Mai: