Trường Mầm non Hoa Mai - Thị xã Kỳ Anh

http://mnhoamai.thixakyanh.edu.vn


GIÁO DỤC ÂM NHẠC CHO TRẺ TRONG TRƯỜNG MẦM NON

Âm nhạc là cửa sổ của tâm hồn, là hương vị của cuộc sống, nó mang cho con người ta những cung bậc cảm xúc khác nhau. Hãy thử tưởng tượng nếu cuộc sống không có âm nhạc. Các bạn sẽ cảm thấy thế nào?. Nó giúp chúng ta xua tan mệt mỏi, căng thẳng, bộc lộ được cảm xúc của bản thân. Ở mọi thời đại, âm nhạc chiếm một vị trí rất quan trọng. Ngay từ trong bụng mẹ mỗi đưa trẻ đã được làm quen với thế giới âm nhạc. Việc giáo dục cho trẻ mầm non được triển khai theo phương châm “Chơi mà học” Và giáo dục âm nhạc cho lứa tuổi này góp phần không nhỏ vào việc giáo dục toàn diện cho trẻ.
GIÁO DỤC ÂM NHẠC CHO TRẺ TRONG TRƯỜNG MẦM NON
      
          Âm nhạc là giáo dục tình cảm đạo đức, thẩm mỹ cho trẻ. Giáo dục âm nhạc hình thành cho trẻ lòng yêu thiên nhiên, Tổ quốc, tình yêu thương con người; hình thành và phát triển ở trẻ những thói quen tốt trong sinh hoạt tập thể như: Tính tổ chức kỷ luật, tự chủ, mạnh dạn trước mọi người. Giáo dục âm nhạc còn là phương tiện nâng cao khả năng trí tuệ, phát triển thể chất, giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, củng cố kiến thức trẻ qua học tập, vui chơi. Âm nhạc được coi là phương tiện hữu hiệu để phát triển tai nghe cho trẻ.
        Để thu hút trẻ vào giờ học, giúp trẻ làm quen với hoạt động âm nhạc tốt hơn các cô giáo Trường mầm non Hoa Mai luôn nghiên cứu, sáng tạo trong nội dung, phương pháp dạy học để dẫn dắt trẻ tới tác phẩm, bài học một cách nhẹ nhàng, tự tin không gò bó trẻ. Đồ dùng đồ chơi hấp dẫn tạo sự lôi cuốn trong tiêt học phù hợp chủ đề, chủ điểm
.
      
            
            
           
            
            
            
            

         Giáo dục âm là một hoạt động không thể thiếu cho trẻ mầm non để lại những dấu ấn rất sâu sắc và lâu dài trong tình cảm, nhận thức của trẻ. Âm nhạc có sức mạnh vô cùng to lớn, thể hiện một cách tinh tế thế giới nội tâm của trẻ có thể tạo hiệu quả lâu dài đến sự phát triển toàn diện của trẻ. Chính vì vậy, giáo dục âm nhạc cho trẻ mầm non là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng.

Tác giả bài viết: Khối 5 tuổi

Nguồn tin: Trường MN Hoa Mai:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây