TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI VỚI NHỮNG BỮA ĂN BÁN TRÚ DINH DƯỠNG CHOP TRẺ TẠI TRƯỜNG

Thứ ba - 26/09/2023 09:11
Cùng với việc nâng cao nhiệm vụ chuyên môn, Trường mầm non Hoa Mai, còn đặc biệt chú trọng đến nâng cao chất lượng bữa ăn dinh dưỡng, an toàn thực phẩm cho trẻ bán trú.
TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI VỚI NHỮNG BỮA ĂN BÁN TRÚ DINH DƯỠNG CHOP TRẺ TẠI TRƯỜNG
  Năm học 2023-2024 Trường Mầm non Hoa Mai có 530 học sinh. Ngay từ đầu năm học trước khi tổ chức ăn bán trú cho trẻ, nhà trường đã tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức thực hành về an toàn thực phẩm, dinh dưỡng cho giáo viên và nhân viên cấp dưỡng. Nhà trường tổ chức họp và  ký kết hợp đồng với những cơ sở kinh doanh mua bán uy tín chất lượng, được đảm bảo bằng sự cam kết có tính pháp lý, thường xuyên giám sát kiểm soát chặt chẽ từ nguồn gốc thực phẩm, khâu chế biến, khâu bảo quản. Ngoài ra nhà trường còn phối hợp với công toàn trồng rau xanh tại 3 điểm trường cung cấp nguồn rau sạch phục vụ ăn bán trú cho trẻ đảm bảo an toàn thực phẩm.

Vườn rau xanh tại trường mầm non Hoa Mai
  Chế độ dinh dưỡng với các món ăn cho trẻ mầm non cần phải đáp ứng được nhu cầu cả về thể chất và khẩu vị của trẻ. Trẻ cần được ăn đa dạng các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Để giải quyết những điều băn khoăn đó, Ban Giám hiệu nhà trường đã phối hợp cùng nhân viên kế toán và các nhân viên cấp dưỡng trong trường xây dựng 1 bộ thực đơn hoàn toàn mới phù hợp với yêu cầu dinh dưỡng của lứa tuổi mầm non, phù hợp với mức đóng góp của cha mẹ học sinh.
  Cùng với đó, để đảm bảo bữa ăn vệ sinh đủ dinh dưỡng, nhà trường sử dụng nguồn nước sạch đạt chuẩn phục vụ trong chế biến thức ăn, thường xuyên vệ sinh đồ dùng, dụng cụ nhà bếp, nơi chế biến thực phẩm phải luôn giữ sạch sẽ, có dụng cụ dùng riêng cho thực phẩm sống và thực phẩm chín. Khu ăn uống luôn được thông thoáng, gọn gàng, có nơi thu gom và xử lý rác thải hợp vệ sinh, nhằm ngăn chặn mầm bệnh, ruồi muỗi xâm nhập vào thực phẩm.Quá trình chế biến thực phẩm luôn tuân theo thủ quy định về an toàn thực phẩm từ khâu sơ chế đến bảo quản thức ăn… đảm bảo đúng theo quy định của nhà trường trong quá trình thực hiện.nvnf
z4727204637345 f6c825f65a36b22a8e68e3a16785e21bz4727204610497 d58606bbad0468d7a5e6abe214d35c89z4727204614747 977252b92023252a8011d533743a940f
Trường mầm non Hoa Mai tổ chức ăn 3 bữa trên ngày sáng, trưa, chiều được các giáo viên thay đổi hình thức tổ chức bữa ăn thường xuyên từ bữa ăn gia đình, ăn bằng khay,…giúp tăng sự hứng thú cho trẻ khi ăn. Giúp các bé có những bữa ăn  tại trường thật ngon miệng và hấp dẫn.
ảnh 1ăn trăn21

Với việc chú trọng, nâng cao chất lượng những bữa ăn an toàn đủ dinh dưỡng tại trường học đã góp phần thực hiện mục tiêu đảm bảo sự tăng trưởng cho cơ thể trẻ phát triển một cách toàn diện, qua đó, giúp các em có sức khoẻ tốt để rèn luyện và học tập đạt kết quả cao.Hãy đến với những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và luôn hấp dẫn trẻ tại Trường Mầm non Hoa Mai nhé!

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thơm-Tổ chuyên môn 4 tuổi

Nguồn tin: Trường mầm non Hoa Mai::